Phụ nữ chọn vớ bông sai sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe

- Jun 12, 2018-

Đối với sức khỏe của bàn chân, một đôi vớ tốt có thể quan trọng như một đôi giày tốt. Theo bài báo mới nhất được công bố trên tạp chí "Yourself" của Mỹ, có ba tình huống mà tất của bạn nên được loại bỏ.


Có ba tình huống mà vớ nên được loại bỏ


1. Mất tính linh hoạt


Nếu vớ mất độ đàn hồi của họ, họ sẽ tăng ma sát của họ với bàn chân của họ. Khi họ đi bộ hoặc tập thể dục, họ sẽ không đi theo chân. Nếu họ đổ mồ hôi, họ sẽ cảm thấy kem và dễ bị thương.


2. gót chân trở nên mỏng với lỗ


Miễn là tất được đeo, chúng chắc chắn sẽ trở nên mỏng hơn. Điều này cũng có thể dẫn đến chấn thương hoặc gót chân phồng rộp.


3. Mang không thoải mái


Cảm giác như độ kín, ngứa và các dấu hiệu đáng chú ý cho thấy tất không phù hợp.


Làm thế nào để mua tất đúng?


Đừng nhìn vớ, nhưng không dễ để mua một đôi phù hợp.


Đáp lại, nhóm chuyên gia của nhóm Delimax Mỹ đã đưa ra các khuyến cáo sau:


1. Chọn vớ len. Loại vật liệu này có ảnh hưởng xấu đến sự hấp thụ mồ hôi của tất. Rất dễ để bàn chân bị ướt và gây ra mụn nước. Trong những trường hợp bình thường, sự lựa chọn tốt nhất cho tất cotton, nhưng nếu bạn đi tập thể dục, bạn nên mua vớ vải to sợi, hiệu quả hấp thụ mồ hôi tốt hơn.


2. Fit và kích thước là rất quan trọng. Vớ phải được hoàn toàn phù hợp và không nên quá chặt hoặc quá lỏng lẻo. Vớ quá lớn. Thêm sợi có thể làm tăng ma sát và làm tổn thương da trên bàn chân.


3. Chú ý đến mật độ sợi. Khi mua vớ, bạn nên chú ý đến mật độ sợi sock, quá lỏng lẻo để khuyên bạn nên mua.


Ngoài ra, vớ chất lượng cao như vớ ngón chân và vớ cong nên được chuẩn bị cho mọi người.


Như chúng ta đều biết, bàn chân là trái tim thứ hai của mọi người. Vì vậy, chọn vớ là quan trọng hơn là mang giày tốt. Một số chuyên gia đã đề nghị một số tiêu chí để chọn vớ.


1. Hãy ghi nhớ ánh sáng chói và từ Qi rõ ràng. Đó là, vớ và vớ phù hợp cho độ đàn hồi. Vớ nên được lỏng lẻo, vớ nên có giày cao gót lớn, vớ nên có một bề mặt nhẵn, và miệng của miệng nên được mịn màng và gọn gàng. Kim phải rõ ràng và các mẫu, vớ và vớ không được phơi nhiễm.


2. Màu sắc phù hợp với đôi giày. Mua vớ trẻ em được ưa thích với màu sáng. Màu sắc càng thêm nhiều màu sắc, các thành phần hóa học được thêm vào bên trong.


3. Nên ưu tiên cho vớ bằng sợi bông làm thành phần chính và lượng sợi đàn hồi thích hợp.


4. Hãy xem xét mục đích sử dụng và mặc đồ vật, chẳng hạn như mặc hàng ngày để được thoải mái, thoáng khí, tập thể dục nên mềm, mặc dựa trên; đôi chân ướt đẫm nên mua cả vớ cotton thoáng khí và ẩm ướt, bánh quy giòn để chọn mua vớ polyester và vớ polyamide với khả năng hút ẩm kém; vớ trẻ em nên cố gắng chọn vớ với cấu trúc tổ chức đơn giản, màu sắc nhẹ, và bề mặt nhẵn, và không chọn sản phẩm dệt kim với các đường đứt nét ở bên ngoài.


5. khi giặt vớ, không sử dụng lực lượng để chà, để ngăn chặn các vớ từ trượt hoặc phá vỡ lụa sau khi ma sát mạnh mẽ; nhiệt độ nước ngâm của vớ không được vượt quá 40 ° C, nếu không vớ sẽ co lại sau khi nóng và vớ sẽ trở nên nhỏ hơn. Ngay cả vớ sẽ cứng và xấu đi. Để duy trì độ bóng ban đầu của vớ, tốt nhất là không sử dụng quá nhiều xà phòng có chứa kiềm, miễn là bàn tay bị đập nhẹ, rửa sạch bằng nước sạch, để khô ở nơi thoáng mát.