Những gì là vật liệu tốt cho vớ

- Aug 03, 2018-

1, các vớ vật liệu quen thuộc nhất: bông (bông)

Thông thường tất cả chúng ta đều thích mặc vớ cotton nguyên chất, nhưng bông là 100% cotton? Câu trả lời từ chuyên gia vớ là không. Nếu thành phần của một đôi vớ là 100% bông, thì cặp vớ là bông. Nói chung, vớ có hàm lượng bông trên 75% có thể được gọi là vớ cotton, và vớ có hàm lượng bông là 85% là vớ cotton rất cao cấp.

Những thiếu sót của vải cotton không chịu được ánh sáng mặt trời, dễ bị vàng, độ đàn hồi kém, dễ bị nhăn, nấm mốc và khả năng chống mài mòn. Vì vậy, vớ cotton cần phải thêm một số sợi chức năng để duy trì độ đàn hồi, độ bền và thoải mái của tất. Spandex, nylon, acrylic, polyester, vv là các sợi chức năng rất phổ biến. Vớ không chứa các sợi chức năng này không phải là vớ tốt.

Bông bông chải kỹ (Bông chải kỹ)

Bông chải kỹ là một sợi bông dài, gọn gàng được bỏ lại phía sau bằng cách sử dụng một máy được gọi là máy chải kỹ để loại bỏ các sợi ngắn hơn từ các sợi thông thường. Do việc loại bỏ các sợi bông ngắn và các tạp chất xơ khác, sợi bông được tách ra từ bông chải kỹ mịn hơn, và thành phẩm có một tay mượt mà và thoải mái hơn, chất lượng bông tốt hơn.

Bông Mercerized

Bông được làm giàu là sợi bông thu được bằng cách sử dụng xơ bông thông thường cho quá trình làm bóng trong dung dịch kiềm cô đặc. Dưới tiền đề rằng hiệu suất của các chỉ số vật lý khác không thay đổi, loại sợi bông này có độ bóng tốt hơn sợi bông thông thường và tương đối sáng bóng. Nó giống như thành phần tơ tằm, cảm thấy trơn tru hơn và ít bị nhăn hơn. Vật liệu bông làm bóng thường được thấy trong tất mỏng vào mùa hè.


2, vớ ấm, chất liệu tuyệt vời: len (len)

Len là một loại vải vớ thông thường khác. Vớ len được đặc trưng bởi sự ấm áp tuyệt vời nhưng tương đối đắt tiền. Nó không phải là rất hữu ích cho công việc chung, nhưng nó là một lựa chọn tốt cho vớ nhà trong một căn phòng mà không cần sưởi ấm. Vớ len có độ ấm tốt và hiệu quả chống mùi tốt, nhưng sự hấp thụ độ ẩm của vớ len không phải là không giới hạn, và bàn chân ướt đẫm mồ hôi không thích hợp để mặc vớ len. Vớ len kém cũng dễ đóng cọc.


3, vớ phải là thành phần vật liệu vật liệu: spandex (Spandex)

Spandex thường được gọi là sợi đàn hồi. Nó có độ đàn hồi cao và khả năng co giãn mạnh mẽ. Độ dài kéo dài của nó có thể đạt đến 5-7 lần so với sợi fibrils. Các sản phẩm dệt được thêm với spandex có thể duy trì đường viền ban đầu. Các thành phần của tất phải có spandex để làm cho vớ đàn hồi và có thể thu vào, dễ dàng hơn để mặc, và làm cho vớ gần chân hơn, giống như một bộ đồ bơi có thể được bọc chặt trong bước chân, để không trượt ra. Vì vậy, spandex là gần như phải cho tất cả tất.

Lycra thực sự là một sợi spandex. Theo thuật ngữ của giáo dân, Lycra là spandex và spandex là Lycra.

Không giống như các sợi đàn hồi thông thường, Lycra có độ giãn tới 500% và có thể từ từ quay trở lại hình dạng ban đầu của nó. Đó là để nói, chất xơ có thể được kéo dài rất dễ dàng, nhưng nó có thể được gắn vào bề mặt của cơ thể con người sau khi được phục hồi, và lực ràng buộc với cơ thể con người là nhỏ. Lycra sợi có thể được sử dụng với bất kỳ loại vải, bao gồm cả len, gai dầu, lụa và bông, để tăng tính phù hợp của vải, độ đàn hồi và đặc điểm tự nhiên lỏng lẻo. Hơn nữa, không giống như hầu hết các sợi spandex, Lycra có một cấu trúc hóa học đặc biệt mà không phát triển nấm mốc trong một không gian kín nhiệt ướt sau khi nước ướt.

Lycra được biết đến như một sợi "thân thiện", không chỉ vì nó có thể được pha trộn hoàn toàn với sợi tự nhiên và nhân tạo, mà còn để tăng sự thoải mái, phù hợp, tự do và tuổi thọ của vải hoặc may mặc.


4, vớ và vớ cotton là không thể tách rời từ chất liệu vải: nylon (Jinlun / Polyamide)

Nylon là tên của một sợi tổng hợp với đặc tính Trung Quốc, và mọi người quen thuộc hơn với một tên khác - nylon. Tên khoa học của nylon được gọi là sợi polyamide. Nylon tương tự như nylon, và nó là loại sợi tổng hợp chịu mài mòn và mạnh nhất. Trọng lượng rất nhẹ và độ đàn hồi tốt. Thêm nylon vào vớ có thể duy trì độ bền và độ đàn hồi cao. Nylon là nguyên liệu chính cho hầu hết tất cả vớ stovepipe (hoặc vớ căng giãn). Lưu ý rằng D trong vớ stovepipe đề cập đến mật độ dệt, thường là số càng lớn, độ dày và áp suất càng lớn. Vì lý do sức khỏe, không nên đeo vớ stovepipe số D cao trong một thời gian dài.

Nylon

Nylon được phát triển bởi nhà khoa học người Mỹ Carothers và một nhóm nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của ông. Đây là sợi tổng hợp đầu tiên trên thế giới. Sự xuất hiện của nylon đã làm cho ngành dệt nhìn mới. Tổng hợp của nó là một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp sợi tổng hợp. Một cột mốc quan trọng trong hóa học polymer.

Acrylic / Acrylic

Acrylic là tên quốc tế hóa. Sợi acrylic là tên của polyacrylonitrile ở Trung Quốc. Nó mềm, nhẹ và ấm áp. Nó được gọi là "len nhân tạo". Trọng lượng của nó nhẹ hơn 10% so với len, nhưng sức mạnh của nó gấp đôi. nhiều. Sợi acrylic sẽ không bị mốc, cũng không bị ăn sâu. Nó cũng có khả năng chịu được ánh sáng mặt trời gấp đôi so với bông và gấp 10 lần so với bông. Trong những năm 1970 và 1980, “len mở rộng” được sử dụng bởi phụ nữ ở miền Nam là acrylic. Sang trọng được gọi là acrylic là đặc biệt mềm mại và mềm mại, và tất cả chúng được yêu thương bởi những người tại thời điểm đó. Tuy nhiên, cây acrylic có một nhược điểm rất lớn: nó rất dễ đóng cọc, và khả năng chống mài mòn kém. Việc thêm acrylic vào vải là để tận hưởng ánh sáng và sự ấm áp mềm mại của nó. Trong thực tế, sợi pha trộn với len acrylic và cashmere cũng được gọi là len nitrile. Nó cũng là một loại len rất phổ biến trong những năm 1970 và 1980, bởi vì acrylic và len có tính chất cách nhiệt tuyệt vời.

Thật khó để tưởng tượng rằng bồn tắm và vớ quần áo được làm bằng acrylic. Sự khác biệt lớn nhất là bồn tắm được làm bằng chất liệu acrylic, trong khi tất quần áo được làm bằng sợi acrylic, chẳng hạn như pantyhose ấm vào mùa xuân và mùa thu.

Polypropylene

Polypropylene là một tên có đặc điểm Trung Quốc, và nó thực sự nên là sợi polypropylene, vì vậy nó được đặt tên là polypropylene. Điều lớn nhất về polypropylene là ánh sáng, nhưng khả năng hút ẩm của nó rất yếu và nó gần như không hút ẩm, vì vậy độ ẩm lấy lại gần bằng không. Tuy nhiên, hiệu ứng thấm nước của nó khá mạnh, nó có thể chuyển hơi nước qua các sợi trong vải, có nghĩa là tất có chứa các thành phần polypropylene có chức năng mồ hôi rất mạnh. Hơn nữa, kể từ khi sức mạnh của polypropylene là rất cao, khả năng chống mài mòn và sức đề kháng căng, nó thường được nhìn thấy trong vớ thể thao mà nó có chứa polypropylene.

Polyester / Polyster

So với các sợi tự nhiên, polyester có độ đàn hồi tốt và bulkiness, và vớ dệt là nhẹ hơn. Trong quá khứ, mọi người thường mặc áo sơ mi mát mẻ để tận hưởng sự mỏng manh của nó. Tuy nhiên, polyester có hàm lượng nước thấp, tính thấm khí kém, khả năng thấm kém, dễ đóng cọc và dễ nhuộm.


5, viscose (viscose rayon) tái chế sợi

Đây cũng là một thành phần chất xơ rất phổ biến và cũng phổ biến trong một số chế phẩm lông cừu. Nó cũng có thể được nhìn thấy trên nhãn của một số vớ. Trong thực tế, nó là sợi viscose. Các biểu hiện của các thương gia thường không nhất quán. Ví dụ, rayon, băng lụa và tất cả đều đề cập đến cùng một loại điều. Đừng nghĩ rằng viscose là một sản phẩm phi tự nhiên. Trong thực tế, sợi viscose là một sợi được sản xuất từ bông hoặc sợi tự nhiên khác. Nó được đặc trưng bởi sự mềm mại và sang trọng. Việc bổ sung viscose vào hàng dệt may có thể làm cho bàn tay cảm thấy mượt mà hơn và vải sáng bóng hơn. Kể từ khi viscose được sản xuất từ sợi tự nhiên, tên và đặc điểm của viscose được sản xuất bởi các sợi tự nhiên khác nhau.

Tencel

Tencel thực sự là một loại sợi viscose, và Leica chính nó là một tên thương mại của spandex. Đây là tên thương mại của sợi Lyocell được sản xuất bởi Công ty Acocdis của Vương quốc Anh và được đăng ký là Tencel ở Trung Quốc.

Sợi tre (Sợi tre)

Sợi tre cũng là một sợi viscose. Nguyên liệu của sợi tre đến từ tre. Kể từ khi tái sinh tre nhanh hơn nhiều so với gỗ, nó thân thiện với môi trường hơn trong sản xuất công nghiệp hiện đại này. Vải sợi tre cũng mềm mại và thanh lịch, và có một cảm giác bàn tay thoải mái, và không thể được mặc, hấp thụ, nhanh chóng khô và thoáng khí. Nó khác với bông, gỗ và các sợi viscose khác ở chỗ nó có đặc tính kháng khuẩn tốt và hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Sợi tre có chứa một chất kháng khuẩn được gọi là "tre", có tính chất kháng khuẩn tự nhiên, chống mite và khử mùi. Ngoài ra, độ truyền tia cực tím của sợi tre là 0,6%, gấp 41,6 lần so với sợi bông. Nó là rất tốt. Nguyên liệu cho vải chống tia cực tím.

Các hợp chất chống oxy hóa trong tre có thể loại bỏ hiệu quả các gốc tự do khỏi cơ thể và có tác dụng sinh học chống lão hóa. Chứa một loạt các axit amin thiết yếu, và cellulose tre, tre dày đặc, pectin có tác dụng giữ ẩm cho da và chống mệt mỏi; có thể làm tăng lưu lượng máu vi tuần hoàn của cơ thể con người, kích hoạt tế bào mô, và làm cho cơ thể con người tạo ra một hiệu ứng ấm lên, có thể hiệu quả Điều hòa hệ thần kinh và xóa các kinh mạch để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Phương thức

Sợi dệt, thuộc loại viscose. Phát triển bởi công ty Lenzing. Bạch đàn châu Âu bị đánh đập và quay. Nó là 100% tự nhiên và có thể tự nhiên bị phân hủy và vô hại đối với môi trường và cơ thể con người. Vải được xử lý bằng sợi bông và sợi polyester với chất xơ đa phương tiện có độ bóng mượt, treo lên tốt, tay cầm mềm mại và mịn màng. Thêm phương thức cho các thành phần của vớ làm cho tất cảm thấy mềm hơn và thoải mái hơn, và cũng là một loại vải rất phổ biến trong những năm gần đây.