Mặc vớ ngủ có thể không giúp Sleeppipes

- Aug 17, 2018-

Gần đây, một loại "vớ ngủ" được gọi là "chân gầy", "giúp ngủ" và "ngăn ngừa giãn tĩnh mạch" đã được bán trên Internet và được nhiều phụ nữ trẻ ưa chuộng. Phóng viên đã thấy mô tả này trong hướng dẫn sử dụng: "Sử dụng tia hồng ngoại cực xa và nguyên lý động lực tĩnh mạch độc đáo, dệt Danny đang dần phân chia, siêu mềm và mềm, thoải mái và áp lực, đốt cháy chất béo, thúc đẩy tuần hoàn máu và giúp ngủ".


Tuy nhiên, trong các từ được giấu trong sách hướng dẫn, phóng viên đã tìm thấy một số từ vựng quen thuộc, chẳng hạn như “thiết kế áp suất từng phần” và “động lực dòng chảy tĩnh mạch”. Những từ vựng này chủ yếu được sử dụng trong điều trị thận trọng của giãn tĩnh mạch trong điều trị y tế. Nó có thể được nhìn thấy rằng loại "ngăn ngừa giãn tĩnh mạch" như là một hiệu ứng bổ sung, trong khi vớ chính cho "giúp ngủ" và "chân gầy" thực sự là y tế giãn tĩnh mạch vớ. . Vớ ban đầu được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch đã được phát triển để sử dụng khác. Các ứng dụng này có hiệu quả không?


Thúc đẩy tuần hoàn máu? - Sử dụng trong khi ngủ có thể hạn chế tuần hoàn máu


Trong giới thiệu của vớ buồn ngủ, "thúc đẩy lưu thông máu" và "giúp ngủ" được đề cập. Vớ như vậy có thể thúc đẩy lưu thông máu không? Pu Yongdong, giám đốc phẫu thuật tổng quát của Bệnh viện 309 của Quân đội Giải phóng Nhân dân, nói rằng vớ thật sự là những chiếc vớ đàn hồi y tế. Trên lâm sàng, nó được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch sâu, và phù hợp cho bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch và phù bạch huyết. Nói chung, những bệnh nhân này sử dụng các phân đoạn áp lực khác nhau của vớ để làm cho máu chảy ngược trở lại, làm giảm các triệu chứng của chân khó chịu.


Mặc dù trào ngược máu là một loại "thúc đẩy lưu thông máu" bởi áp lực, bao nhiêu là mối quan hệ giữa sự trở lại tĩnh mạch của chân và giấc ngủ của con người? Zhan Wuqin, phó giám đốc thần kinh của Bệnh viện Xuanwu, cho biết giấc ngủ được cải thiện bằng vớ đàn hồi. Không khả thi, và không có cơ sở khoa học. Ngay cả bằng cách thúc đẩy lưu thông máu để giúp ngủ, nó chủ yếu là đầu và cổ. Sự giãn mạch của đầu và cổ bằng cách xoa bóp và các phương pháp khác, hệ thống thần kinh được thư giãn, điều này có lợi cho giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, do độ kín của vớ đàn hồi, sự kiềm chế lâu dài của chân có thể không chỉ thúc đẩy tuần hoàn máu, mà còn làm cho các dây thần kinh ở trạng thái căng thẳng. Nếu bạn muốn thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn, nó được khuyến khích để tắm và massage.


Ngay cả bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch cũng không nên mặc loại vớ đàn hồi này khi ngủ. Bởi vì chân và tim ở cùng mức khi ngủ, áp lực tĩnh mạch chân hầu như biến mất. Trong trường hợp này, vớ đàn hồi chỉ có thể hạn chế tuần hoàn máu của chân. Có thể có phù nề nhẹ ở chân và thậm chí phình mạch máu trên bề mặt. Nếu các mạch máu bề ngoài tiếp tục được sử dụng, có thể xảy ra giãn tĩnh mạch.


Thiết kế áp lực một phần? - không liên quan gì đến "chân gầy"


Nhiều "vớ chân ngủ" được bán trên Internet có biểu ngữ "thiết kế áp suất từng phần" và "động lực dòng chảy tĩnh mạch". Những âm thanh này có ý nghĩa gì bởi một số từ kỳ diệu?


Pu Yongdong nói rằng bản thân thiết kế áp lực một phần là nhằm vào vấn đề áp lực tĩnh mạch của chân thấp hơn khi cơ thể con người đứng vững. Khi thả đàn hồi, áp lực tăng dần từ trên xuống dưới, giúp máu tĩnh mạch trở lại ở đầu dưới. Các vớ đàn hồi được thiết kế theo nguyên tắc này thực sự là một loại vớ chặt chẽ được đóng chặt. Một thiết kế như vậy không liên quan gì tới "chân gầy" và "giúp ngủ", và được thiết kế hoàn toàn theo nhu cầu điều trị giãn tĩnh mạch.


Mặc dù nó không được sử dụng để giảm cân chính nó, việc bán các vớ đàn hồi với cờ stovepipe đã tăng lên. Pu Yongdong nói rằng trong vớ y tế giãn tĩnh mạch, không có những thứ như một cái bếp nấu ăn. Có hai chức năng của vớ giãn tĩnh mạch, một là để giải quyết vấn đề trào ngược máu, và thứ hai là để giảm huyết áp tĩnh mạch. Đối với stovepipe, nó có thể là do lưu thông máu tĩnh mạch kém, dẫn đến sưng chân. Sau một thời gian mặc vớ giãn tĩnh mạch, sưng chân được thuyên giảm, cho mọi người một cảm giác "giảm béo". Tuy nhiên, những hạn chế của tình huống này cũng rất mạnh. Không phải ai cũng có một tình huống như vậy. Hầu hết mọi người đều béo phì vì da của họ dày hơn. Ngoài ra, ngay cả vì lý do này, nó không nên được sử dụng sau khi sưng.


Tăng cường thoải mái? - Thoải mái theo chu vi chân


Vớ căng là một loại vật tư y tế. Bạn có thể mặc chúng trực tiếp sau khi mua chúng trực tuyến không? Các phóng viên thấy rằng các cổ phiếu đàn hồi được bán trên Internet thường là tất cả-trong-một, và mô hình cũng dựa trên độ đàn hồi, hoặc Độ dày của sợi vải được sử dụng như một tiêu chí để phân biệt vớ đàn hồi khác nhau. Loại phương pháp phân biệt này khiến nhiều người mua không biết cái nào phù hợp với riêng họ và nhiều người mua có xu hướng chọn một người mua chặt chẽ nhất để đạt được kết quả tốt hơn. Dù sao, các thương gia hứa hẹn rằng việc đàn hồi thả là "thoải mái tăng".


Pu Yongdong nói rằng vớ đàn hồi là một loại vật tư y tế, vì vậy cần có một số tiêu chuẩn nhất định khi lựa chọn sử dụng chúng. Khi bệnh nhân cần sử dụng vớ giãn tĩnh mạch, bác sĩ sẽ đề nghị các vớ áp lực tương ứng theo tình hình hiện tại của bệnh nhân. Ví dụ, nói chung, bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch có thể được khuyến cáo bởi các bác sĩ cho vớ áp lực hạng nhất, và đối với các tĩnh mạch giãn tĩnh nhẹ, các bác sĩ sẽ đề nghị dùng vớ áp lực thứ cấp. Tùy thuộc vào kích thước của áp suất, áp lực tối đa của vớ có thể đạt đến ba cấp độ. "Nếu những người bình thường mua vớ đàn hồi không phù hợp, họ sẽ cảm thấy không thoải mái, hãy để một mình ngủ. Tốt nhất là mua vớ đàn hồi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ theo chân của họ".


Mặc vớ buồn ngủ có thể không ngăn ngừa giãn tĩnh mạch


Nhiều thương gia trực tuyến cũng quảng bá chức năng ban đầu của vớ đàn hồi khi bán vớ buồn ngủ của riêng mình - ngăn ngừa giãn tĩnh mạch. Nhiều phụ nữ yêu vẻ đẹp cũng lo sợ rằng họ sẽ đứng quá lâu và sẽ có tĩnh mạch. Sau đó, có đúng là giãn tĩnh mạch sẽ xuất hiện khi quá dài không? Về vấn đề này, Pu Yongdong nói rằng giãn tĩnh mạch chủ yếu là thiệt hại của chức năng van tĩnh mạch trong mạch máu. Nguyên nhân gốc rễ của giãn tĩnh mạch chủ yếu là bẩm sinh. Đứng trong một thời gian dài chỉ là giãn tĩnh mạch. Một trong những ưu đãi. Phụ nữ trẻ không phải lo lắng quá nhiều. Độ tuổi khởi phát của giãn tĩnh mạch là trên 40 tuổi, chủ yếu là do thành mạch của cơ thể con người sẽ bị suy thoái đến các mức độ khác nhau theo độ tuổi. Đối với những người tham gia vào công việc mất nhiều thời gian để đứng lên, chỉ cần chú ý đến phần còn lại thích hợp. Ngoài ra, những người ít vận động cũng nên chú ý đến sự xuất hiện của giãn tĩnh mạch. Nói chung, sau khi giãn tĩnh mạch nhẹ, điều trị bảo thủ có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng theo hướng dẫn của bác sĩ.