Bảo tàng Socks thu thập vớ của Jackson

- Aug 16, 2018-

Có rất nhiều bảo tàng kỳ lạ, nhưng bạn đã thấy bảo tàng thu thập "vớ có mùi" chưa? Hôm nay, bảo tàng vớ đầu tiên ở Trung Quốc, Bảo tàng Vớ Chuancheng, đã chính thức được khai trương tại Huashi Town, Jiangyin. Theo báo cáo, bảo tàng đã thu thập gần 10.000 đôi vớ từ triều đại nhà Thanh cho đến nay, và đôi vớ đắt tiền nhất đã đạt mức giá 100.000 đô la Mỹ. Có rất nhiều điều hiếm thấy trong Bảo tàng Vớ? Hôm qua, phóng viên đã may mắn được vào bảo tàng Socks trước khi khai mạc bảo tàng.
Bảo tàng vớ đầu tiên của Trung Quốc


Hôm qua, phóng viên đã tìm thấy Bảo tàng Bít tất tại lối vào của Điểm ngắm cảnh Công viên Jiangyin Huashi. Đây là một tòa nhà hai tầng với gạch màu xanh và gạch đen.


"Bảo tàng của chúng tôi là bảo tàng vớ đầu tiên trong nước được Hiệp hội vớ Trung Quốc xác nhận." Liu Guomeng, người phụ trách bảo tàng, tự hào nói với phóng viên rằng Bảo tàng Vớ Chuancheng được đầu tư hơn 5 triệu nhân dân tệ trong một công ty thả giống Jiangyin. Tổng diện tích của toàn bộ bảo tàng là hơn 3.000 mét vuông. Nó được chia thành các tầng trên và dưới. Nó có bảy phần bao gồm triển lãm toàn diện và bộ sưu tập nổi tiếng. Nó thu thập gần 10.000 đôi tất từ khắp nơi trên thế giới từ triều đại nhà Thanh đến nay, và phơi bày lịch sử và văn hóa phát triển vớ.
Cái vớ đắt nhất là của Jackson
Vớ trong vớ bảo tàng là tất nhiên tất, và mỗi cặp có câu chuyện riêng của mình đằng sau nó.


Theo Liu Guomeng, đôi vớ đắt nhất trong Bảo tàng Bít tất là một đôi vớ trắng cổ điển tỏa sáng mà Michael Jackson đã đi qua tại buổi hòa nhạc năm 1988.


Cặp vớ được bán đấu giá năm ngoái tại một bảo tàng ở Hoa Kỳ với giá 100.000 đô la.


Chiếc vớ cổ nhất trong bảo tàng là chiếc vớ được dệt bởi máy dệt kim đầu tiên trên thế giới, đã tồn tại hơn 400 năm.


Thật thú vị, khi người Anh phát minh ra máy dệt kim và hàng dệt kim đầu tiên trên thế giới, Nữ hoàng Elizabeth lúc đó coi đó là một bí mật nhà nước. Nhưng không ai ngờ rằng các bản vẽ đã bị đánh cắp bởi một điệp viên người Pháp và sau đó bị các nhà sưu tập tư nhân lắc lư. Hôm nay, bản vẽ này cũng đã trở thành bộ sưu tập của Bảo tàng Chuan Sock.
Vớ được sử dụng để trở thành một món quà cao cấp
Sau khi khai mạc Bảo tàng Bít tất, Liu Guomeng nói rằng để cho nhiều người biết lịch sử của tất, ban đầu họ coi đây là hình thức mở của bảo tàng miễn phí. Công dân và cơ quan du lịch muốn ghé thăm Bảo tàng Bít tất cần phải đặt trước để nhận vé. Bảo tàng chỉ có thể nhận tới 1000 người mỗi ngày.


"Đừng nhìn vào vớ hiện tại, nhưng ít người biết rằng tất luôn luôn là một thứ xa xỉ trong thời cổ đại."


Liu Guomeng nói với các phóng viên rằng lịch sử của vớ là rất thú vị. Trước khi máy dệt kim đầu tiên trên thế giới xuất hiện, chỉ có các chức sắc mới có thể đủ khả năng vớ, và tất thường được tặng làm quà tặng cao cấp cho người thân và bạn bè. Từ thời của Hoàng đế Hanzhao, có một "gợi ý trong dì". Trong thời kỳ Tam Quốc, Cao Zhi đã đi đến cha của ông Cao Cao để "tặng vớ", trong khi bao bì hộp quà tặng ở Cộng hòa Trung Quốc rất đẹp. Chiều dài của tất cũng đã phát triển trong dòng sông dài của lịch sử. Lúc đầu, vớ thường rộng 30 cm. Khi ở Cộng hòa Trung Hoa, nó bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây. Vớ tất dài bắt đầu mọc dài, một khi đạt tới 60 cm, và bây giờ, tất dài Chiều dài dồi dào hơn, ngắn nhất chỉ là một chục cm, và vớ dài nhất là hơn 1 mét.