Nguồn gốc và phân loại của Socks

- Apr 16, 2018-

Vớ cổ được gọi là "giày dép" hoặc "túi xách chân", và phát triển thành hình thức vớ hiện tại qua hàng ngàn năm tiến hóa.

Những người phụ nữ của thành phố La Mã cổ đại quấn dây đai trên chân và chân của họ. Những chiếc xà cạp là những chiếc vớ thô sơ nhất. Cho đến giữa thời Trung Cổ, loại "vớ" này đã trở nên phổ biến ở châu Âu, nhưng thay vì thắt lưng tốt, vải đã được sử dụng. Vào thế kỷ 16, người Tây Ban Nha bắt đầu tách tất quần tây ra khỏi quần tây và bắt đầu đan vớ bằng cách đan. Anh Li, W. (WilliamLee) đã phát minh ra nghiên cứu của mình về đan máy móc bằng cách đan tay vợ. Năm 1589, ông đã phát minh ra máy dệt kim tay đầu tiên trên thế giới để dệt quần len. Năm 1598 nó được thiết kế lại thành một máy dệt kim có thể sản xuất vớ tốt hơn. Chẳng mấy chốc người Pháp Fournier bắt đầu sản xuất vớ ở Lyon. Mãi cho đến giữa thế kỷ 17, vớ bông được sản xuất. Sau khi phát minh ra nylon của DuPont vào năm 1938, lô nylon đầu tiên được đưa ra thị trường trong cùng một năm. Kể từ đó, một sự thay đổi hoàn toàn đã diễn ra trên thị trường vớ. Vớ nylon đã trở nên phổ biến và phổ biến. Thời trang châu Âu đã muộn cho đến khi lô nylon đầu tiên được chính thức ra mắt vào năm 1945. Theo nghiên cứu, những chiếc vớ nguyên thủy nhất xuất hiện trong triều đại Trung Quốc (thế kỷ 21 đến thế kỷ 17 trước Công Nguyên), cũng là người khởi xướng vớ hiện đại. Trong cuốn sách "Wen Zi", có cụm từ "Vị vua của Văn học Vua, Bộ môn Bít tất", ám chỉ đến chiếc vớ của Zhou Wenwang. Từ quan điểm của hai cặp vớ quỳ được khai quật từ lăng mộ của triều đại Tây Hán tại số 1 Mawangdui ở Trường Sa, tất cả chúng đều được may bằng cách may, khâu đến chân và lưng, và đáy là liền mạch . Các vớ được mở ở phía sau và nịt tất được gắn vào mở. Số lượng tất là 23cm và 23.4cm. Bít tất cao 21cm và cao 22,5cm. Có thể thấy rằng quá trình vớ may ở Trung Quốc đã được ít nhất 2.000 năm tuổi, sớm hơn nhiều so với ở châu Âu, và có thể nói rằng sự xuất hiện của tất là lần đầu tiên ở Trung Quốc.

Có nhiều loại vớ, theo chiều dài vớ, vớ, vớ và vớ; Tất ngắn nam, tất nữ và tất trẻ em. Các vớ được tổ chức bởi tất, vớ và vớ. Các vớ bao gồm vớ, vớ và lưng, và vớ. Vai trò của vớ là để giữ cho các cạnh của tất từ đi ra và bám vào chân. Các thông số chính của tất là 5: vớ, vớ, tổng chiều dài, chiều dài và chiều cao. Các chi tiết kỹ thuật của tất được chỉ định bởi tất, và tất được dựa trên chiều dài thực tế của tất, vì vậy biết rằng bạn có một chân dài cho phép bạn mua một chiếc vớ được trang bị tốt. Tuy nhiên, do các nguyên liệu thô khác nhau được sử dụng trong vớ, nó cũng khác nhau trong loạt vớ. Trong số đó, vớ nylon đàn hồi có một sự khác biệt 2cm cho đáy của vớ, và 1 vớ cho tất cotton, vớ nylon và vớ tổng hợp.