Vớ kết quả khảo sát thị trường Hầu hết các vớ chứa formaldehyde

- Aug 22, 2018-

Vớ không được đánh dấu có thể che giấu các vấn đề về sức khỏe của "rổ". Nhân dịp "3 · 15 Ngày quốc tế về quyền lợi người tiêu dùng", kết quả khảo sát mới nhất của Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đã cho nhiều người báo động. Trong số 52 mẫu thử nghiệm, gần 70% vớ được đeo nghiêm túc, và độ bền màu của một số nhãn hiệu chỉ là mức thấp nhất của lớp đầu tiên. Đồng thời, các amin thơm có chứa chất gây ung thư, cá sấu, Pierre Cardin, Qipirang, Xtep, Li Ning cũng được phát hiện. Và các nhãn hiệu khác nằm trong "danh sách đen".

Lần đầu tiên, thị trường cho tất là rất lớn.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi liên lạc lớn trên thị trường vớ. Tôi không ngờ vấn đề này nghiêm trọng đến thế." Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của "Life Times", Wang Qianhu, giám đốc bộ phận hướng dẫn người tiêu dùng của Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc, cho biết hiệp hội tiêu dùng gần đây cho 52 thương hiệu Các vớ được so sánh và thử nghiệm, chủ yếu bao gồm vớ thể thao và mồ hôi bông vớ. Để hoàn toàn khôi phục toàn bộ quá trình mua và sử dụng của người tiêu dùng, nhân viên là người tiêu dùng ở 16 trung tâm mua sắm lớn, trung bình, siêu thị, cửa hàng nhượng quyền, chợ nhỏ và các địa điểm bán hàng khác ở Bắc Kinh và Thiên Tân để mua tất. Từ 10 nhân dân tệ đến bốn cặp đến 180 nhân dân tệ một cặp, bao gồm cả vớ cao, trung bình và thấp.

"Bây giờ tất không được đeo, và chúng bị hao mòn trong một hoặc hai ngày." "Vớ được bán trên thị trường quá chật, và mắt cá chân được in ra" ... Trong các phóng viên "Life Times" trên 40 người tiêu dùng Trong cuộc khảo sát ngẫu nhiên do người dân tiến hành, hầu hết mọi người đều đưa ra khiếu nại như vậy. Song Yan, một quản lý bán hàng của một công ty phần mềm, nói với các phóng viên: "Tôi thường chạy kinh doanh bên ngoài và mang vớ cho các chi phí đặc biệt, vì vậy tôi thường mua 10 nhân dân tệ cho ba cặp. Nó không phải là một điều đáng tiếc để mặc nó. Nhưng tôi là một Những người vớ vẩn mà tôi mua không phải là thoáng khí, vì vậy bàn chân đang trở nên hôi thối. Tôi không dám cởi giày khi đi đến nhà của người khác. "

Theo một cuộc khảo sát của phóng viên, người dân Trung Quốc không chú ý đến mang vớ. Chỉ có 10% người được hỏi sẽ chọn vớ thương hiệu. Nhiều người nghĩ rằng tốt hơn là nên mua một đôi vớ tốt hơn là mua chúng.

"Mặc dù giá của tất trên thị trường là hàng trăm lần khác nhau, chất lượng và giá cả không tỷ lệ thuận." Wang Qianhu nói với các phóng viên rằng trong thử nghiệm họ phát hiện ra rằng tất được phát hiện có vấn đề về chất lượng thậm chí bao gồm vớ cá sấu của nam giới, vớ của quý ông Pierre Cardin. , bảy con sói, Xtep, vớ thể thao nam Li Ning và các nhãn hiệu khác quen thuộc với người dân. Trong số các thử nghiệm tham gia thí nghiệm so sánh, 34 mẫu có sức đề kháng không đạt yêu cầu, và một số mẫu chỉ có độ bền màu thấp nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đeo và một số mẫu thậm chí còn được phát hiện có chứa chất gây ung thư cho cơ thể người. Các amin thơm.

Bốn vấn đề sức khỏe trong vớ

"Mặc dù nó chỉ là một vai trò hỗ trợ, nếu bạn mặc vớ không đủ tiêu chuẩn mỗi ngày, nó là bằng 'bước' một kẻ giết người sức khỏe vô hình dưới chân của bạn." Wang Qianhu nói rằng các vấn đề sau đây chủ yếu được tìm thấy trong kiểm tra tại chỗ.

Không thể đeo được. "Một số vớ có lỗ một hoặc hai lần. Mọi người đều nghĩ rằng điều này là do mặc không đúng. Trong thực tế, điều này cho thấy sức đề kháng mặc của vớ không đủ điều kiện." Wang Jianming, giám đốc bộ phận nghiên cứu và đào tạo kỹ thuật sét thuộc Viện Công nghệ Quần áo Bắc Kinh, nói rằng vớ cần các sợi có độ bền cao được thêm vào các bộ phận quan trọng như ngón chân và gót chân, và quy trình dệt khoa học hơn được sử dụng để đảm bảo hao mòn điện trở. Hơn một nửa số mẫu được thử nghiệm trong thử nghiệm này có khả năng chống mòn kém. Wang Qianhu nói rằng vớ có khả năng chống mài mòn kém thường sử dụng vật liệu cấp thấp, không chỉ dễ mặc mà còn có thể đeo bàn chân.

Phai màu là nghiêm trọng. Độ bền màu của vớ cũng là một chỉ báo quan trọng về việc liệu tất có đủ điều kiện hay không. Theo quy định, độ bền màu của vớ sẽ đạt tới 4, nghĩa là màu sẽ không rơi. Tuy nhiên, trong thử nghiệm này, các chỉ số độ bền màu của nhiều mẫu không đủ tiêu chuẩn, và một số thậm chí được xếp hạng 1. "Cấp 1 là khi tôi lấy một mảnh quần áo trắng và tất tối như vậy và rửa sạch với nhau, màu của hai các vật phẩm sẽ trở nên không thể phân biệt được. " Wang Jianming nói.

Wang Qianhu nói rằng vấn đề gây ra bởi sự mất mát của vớ không chỉ là sự ô nhiễm của quần áo khác, mà còn bổ sung các loại thuốc nhuộm, phụ trợ và các tác nhân hoàn thiện khác trong in ấn và nhuộm và hoàn thiện các sản phẩm dệt. Những hóa chất này sẽ chứa nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc tạo ra các chất có hại cho cơ thể con người.

Formaldehyde và amin thơm vượt quá tiêu chuẩn. Trong thử nghiệm, vớ cotton nam thường được sản xuất bởi Công ty TNHH Dệt may Aibi Y tế Quảng Châu đã phát hiện các amin thơm gây ung thư cho cơ thể con người và giá trị đo được cao gấp 3,5 lần giá trị giới hạn chuẩn. Theo quy trình, nhà sản xuất phải rửa sạch tất trước khi rời khỏi nhà máy. Bởi vì một lượng lớn các chất chứa kiềm được sử dụng trong suốt quá trình sản xuất, vớ không được làm sạch đủ sẽ được phát hiện với độ pH cao. Cả formaldehyde và kiềm đều có thể gây hại cho da, chẳng hạn như dị ứng và viêm.

Wan Pingyu, Hiệu trưởng Trường Khoa học tại Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh, nói rằng formaldehyde xuất hiện trong vớ, khủng khiếp hơn nhiều so với quần áo. Điều này là do các tuyến mồ hôi, mạch máu và hệ thần kinh của bàn chân con người rất phát triển. Khi chân xả một số dịch cơ thể, các dịch cơ thể này có thể gây ra sự phân hủy của thuốc nhuộm. Ngoài ra, các chất độc hại trong vớ không dễ lây lan, và cũng sẽ chà xát vào bàn chân để tăng tác động lên da.