Làm thế nào về việc ngủ trong vớ trong mùa đông?

- Feb 26, 2020-

Một số người nói rằng mang vớ lạnh khi ngủ rất hữu ích cho giấc ngủ, nó có thể làm tăng lưu lượng máu đến bàn chân và có thể truyền nhiệt từ vùng lõi của cơ thể đến tận cùng, do đó cơ thể hơi lạnh xuống và gây buồn ngủ. Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy nhiệt độ của cả hai bàn chân có liên quan mật thiết đến chất lượng giấc ngủ. Cởi tất đi ngủ sẽ làm giảm nhiệt độ của đôi chân, điều này không tốt cho việc thúc đẩy giấc ngủ. Do đó, khuyến cáo rằng sau khi rời khỏi giường và đi ngủ, tốt nhất nên mang vớ khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống lúc đầu, và giữ cho bàn chân của bạn ở nhiệt độ tương đối cao, thuận lợi hơn để ngủ nhanh và cải thiện chất lượng giấc ngủ.


Thật ra, mang vớ đi ngủ là tốt, nhưng cũng có những nhược điểm. Ngủ trong vớ thực sự có thể giúp giữ ấm cho bạn. Tuy nhiên, nếu bàn chân của bạn lạnh hơn, bạn nên chăm sóc cơ thể, đặc biệt là trong chế độ ăn kiêng, sau đó Trước khi đi ngủ mỗi tối, tốt nhất nên ngâm chân bằng nước nóng. Sẽ tốt hơn nhiều khi lao vào giường trong khi chân bạn nóng, vì vậy bạn không cần phải đi tất để ngủ. Sau đây là một giới thiệu ngắn gọn về ngủ trong vớ.


Nói chung, mang vớ trong khi ngủ không có lợi cho lưu thông máu và chuyển hóa da. Ngủ với tất gây khó thở cho bàn chân. Ngoài ra, mang vớ có thể dễ dàng gây ra bệnh beriberi. Bàn chân tập hợp các kinh mạch của toàn bộ cơ thể, vì vậy mọi người thường nói "bàn chân lạnh, sau đó toàn bộ cơ thể lạnh".


Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ là một thói quen được nhiều người sử dụng để thúc đẩy giấc ngủ.

Tôi nên chú ý điều gì khi mang vớ vào mùa đông?


Đầu tiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đi tất, đừng mặc chúng. Cơ thể chúng ta có một cơ chế lựa chọn. Nếu nó tốt cho cơ thể, sau một thời gian, cơ thể sẽ tự động chấp nhận nó, nhưng nó không tốt cho sức khỏe, nó sẽ từ chối nó. Nói cách khác, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi mang vớ trong vài ngày, bạn không cần phải mang chúng. Có lẽ nó không nên được mặc vào ban đêm, hoặc nó có thể quá chật.


Thứ hai, vì các yếu tố bên ngoài, bạn phải mặc thoải mái.


Khi mang vớ, chắc chắn bạn phải chú ý đến sự thoải mái của đôi chân. Cố gắng sử dụng vớ cotton. Không mang điện tĩnh trên chân hoặc trói chân quá nhiều. Nó sẽ làm cho bàn chân của bạn cảm thấy khó chịu. Sự khó chịu này sẽ đè nén bạn Dây thần kinh ngoại biên cản trở lưu thông máu đến bàn chân. Nếu bạn tiếp tục đi qua những đôi tất chật, bạn có thể bị lạnh hơn. Nó cũng không thoải mái khi mặc và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ theo thời gian.


Nếu chân bạn đổ mồ hôi nhiều, đừng mang vớ đi ngủ


Trên thực tế, ban đêm là thời gian tốt nhất để thông gió cho đôi chân của bạn. Nếu bạn sợ rằng mồ hôi chân của bạn sẽ ảnh hưởng đến người khác hoặc bạn sẽ đổ quá nhiều mồ hôi trên ga trải giường và khăn trải giường, thì không nên mang vớ qua đêm. Mồ hôi chân có thể nặng với độ ẩm, nó có thể là bài tập nặng cho nam giới, hoặc vì lý do khác. Đừng điều trị các triệu chứng nhưng không phải là nguyên nhân gốc rễ.