Một quan điểm mới về tiếp thị của vớ tre và bông

- Aug 21, 2018-

Không giống như quần áo, rất ít người có thể nhớ được thương hiệu của vớ len tre mà họ mặc. Hầu hết mọi người không có yêu cầu cụ thể đối với vớ tre. Khi 70% sản phẩm sợi tre và bông của thế giới được sản xuất với chi phí thấp ở Trung Quốc, được gọi là "nhà máy thế giới", tương lai của các nhà sản xuất vớ tre? Theo thống kê, người Mỹ mặc hơn 40 đôi vớ tre và bông mỗi năm, người Hồng Kông mặc hơn 30 đôi một năm, 20 đôi ở các khu vực ven biển của Trung Quốc và 10 cặp ở các khu vực nội địa. Đây là một thị trường chỉ thấy số lượng. Và thị trường không chỉ được tạo thành từ số lượng, chất lượng của sản phẩm là quan trọng hơn. Là trái tim thứ hai của con người, bàn chân đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Trong con mắt của các nhà tiếp thị, vớ tre không chỉ là vớ tre, nhưng vớ tre có thể và có thể là một bác sĩ chăm sóc sức khỏe. "Vớ bông tre được đeo trên bàn chân" chỉ là một hiện tượng bề ngoài. Vớ vớ tre tiếp thị nên tập trung vào tình hình chung và tăng cường chức năng khuyến mại cho vớ tre và bông. Vớ tre và bông khỏe mạnh bảo vệ bàn chân, và nó là ràng buộc để tạo ra một cuộc sống "ốc đảo" cho cuộc sống hiện đại.


Không có vấn đề làm thế nào phức tạp tiếp cận tiếp thị là, làm thế nào rực rỡ các công cụ được, các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị đơn giản là đơn giản - giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Drucker từ lâu đã chỉ ra trong "Doanh nghiệp là gì" rằng mục đích của sự tồn tại của doanh nghiệp là tạo ra và thỏa mãn khách hàng, và lợi nhuận chỉ là sản phẩm tự nhiên của quá trình này; nếu công ty xem xét lâu dài, nó cam kết thiết lập mối quan hệ cùng có lợi lâu dài với khách hàng, lợi nhuận. Nó sẽ tự nhiên xảy ra. Định hướng lợi nhuận ngắn hạn sẽ không mang lại lợi nhuận tối đa lâu dài cho công ty. Ý tưởng tiếp thị của Drucker về “khách hàng sáng tạo và thỏa mãn” được xuất bản bởi Harvard Business Review như một ý tưởng quản lý quan trọng. Nó đã gây ra hậu quả lớn trong ngành công nghiệp và được coi là "một khẩu hiệu".


Tre và vớ cotton tiếp thị, để làm cho đáy của vàng, đầu tiên nên được để sinh sức khỏe.


Nguồn tiếp thị vớ bằng tre và bông là nước sống. Vào cuối của tất, sự kết thúc của "kết thúc" là sự khởi đầu, nắm bắt nhu cầu thực sự của các khách hàng sâu hơn - đây là nguồn gốc của vớ tre tiếp thị. Vớ vớ tre được gọi là "kết thúc của quần áo" bởi vì nó là khác nhau từ quần áo. Không giống như quần áo, nó có thể trực tiếp gây ra những thay đổi tâm lý trong người mặc, tạo ra phong nha, trang trọng, tiên phong, thay thế, thanh lịch, vụng về, lãng mạn, miễn phí và dễ dàng. Giá trị bổ sung. Bởi vì vớ len tre có hàm lượng kỹ thuật thấp, rào cản nhập cảnh thấp và công nghệ cao, chúng không thể tách biệt rõ ràng. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm này, bạn cần phát triển dệt may, in ấn và nhuộm, công nghệ mới, vật liệu mới, phát triển sản phẩm và khả năng thiết kế. Mọi thứ được thực hiện tốt nhất.


Một cách khoa học xác định nhu cầu của người tiêu dùng là nền tảng để tinh chỉnh giá trị cốt lõi, và không chỉ để xác định nhu cầu hiện tại, mà còn để xác định tương lai nhu cầu tiềm năng và nhu cầu trong tương lai.


Theo nghiên cứu thị trường, mô tả về chất lượng và hiệu suất của vớ tre trong các mô tả thương hiệu được liệt kê bởi người tiêu dùng là nhiều hơn so với mô tả cảm xúc của thương hiệu. Trong thử nghiệm về sự hài lòng của vớ tre cho người tiêu dùng, người ta thấy rằng sự không hài lòng của những người tham gia trong vớ tre và bông chủ yếu tập trung vào "dễ lấy lụa", "mặc nhàm chán, không thở", "rất lỏng lẻo, không đàn hồi "", "vớ trở nên cứng", "dễ bị biến dạng", "không hấp thụ mồ hôi" và nói cách khác. Nói cách khác, mối quan tâm cốt lõi của người tiêu dùng cho vớ tre vẫn là điều cơ bản nhất cho vớ tre .


Do đó, chúng ta có thể nghĩ rằng nhu cầu tiêu dùng hiện tại của thị trường bông và vớ trong nước đang trong giai đoạn chuyển tiếp từ các yêu cầu về sinh lý và an toàn cơ bản đến nhu cầu giá trị gia tăng cao hơn. Về mặt tính chất vật lý, vớ tre là một phụ kiện cho quần áo, khác với sự tiêu thụ cảm xúc của người dân về quần áo. Mọi người chọn một đôi vớ tre và bông, và nhiều hơn nữa sẽ gây ấn tượng sâu sắc với bản thân vì sự hấp dẫn hợp lý của vớ tre và bông, và sự hấp dẫn hợp lý này liên quan chặt chẽ đến lợi ích của người tiêu dùng.


Zhejiang Yiwu có thể được coi là thủ đô vớ của Trung Quốc, nơi mà hầu hết các thương hiệu vớ của Trung Quốc được sinh ra, và Lizhu là một trong số họ. Các dữ liệu mới nhất cho thấy rằng trong năm qua, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu tổng thể của Lizhu đạt 120%, đó là một vị trí nổi bật trong ngành công nghiệp vớ trong nước.


Giá trị cốt lõi của Lizhu là nó đã định vị một thương hiệu lành mạnh trong ngành công nghiệp vớ trước đó, và trong quá trình tiếp thị tích hợp, Lizhu đã trở thành đồng nghĩa với quần áo bó sát khỏe mạnh. Mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 120% là biểu hiện sức mạnh của các giá trị cốt lõi của nó. Giá trị cốt lõi của thương hiệu Lizhu là một bước đột phá hợp lý, tinh chế và thăng hoa. Nó có một khái niệm lâu dài, tổng quát hơn và nhiều thời gian hơn, tạo thành một lợi thế nhận thức toàn diện và khả năng lãnh đạo thương hiệu - gần gũi và khỏe mạnh. của.


Ngành y tế là ngành công nghiệp mặt trời mọc vào thế kỷ 21. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp y tế trong các lĩnh vực y học, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các ngành dịch vụ, nó được phản ánh rằng mọi người trong xã hội kinh tế đã chú ý đến sức khỏe của họ. Về sức khỏe chân, ngày càng có nhiều người biết rằng bàn chân là trái tim thứ hai của cơ thể con người.


Việc thiết lập giá trị cốt lõi của thương hiệu "phù hợp, lành mạnh" không chỉ thể hiện khái niệm sản xuất của Lizhu trong ngành công nghiệp vớ trước đó, mà còn tóm tắt nhiều ưu điểm của vớ bông tre hiện tại và phù hợp với sự phát triển của nhu cầu tiêu dùng. phương hướng. “Phù hợp, lành mạnh” không chỉ tuân theo mong muốn nội tâm của người tiêu dùng, mà còn có mức độ thống nhất cao với người tiêu dùng và lợi ích công cộng, và có thể tìm thấy nhiều điểm hỗ trợ giá trị, có ái lực, tôn trọng và mở rộng. sự thâm nhập thị trường. . Tập trung vào giá trị cốt lõi của thương hiệu “phù hợp, khỏe mạnh”, Lizhu đã phát triển vớ len bằng nguyên liệu tự nhiên, như bông màu, vớ tre với các chức năng đặc biệt, chẳng hạn như vớ massage và vớ hồng ngoại xa. Thông qua việc nâng cấp công nghệ liên tục, Lizhu đã thiết lập các rào cản mà đối thủ không thể vượt qua ở cấp độ sức khỏe.


Thông qua việc xúc tiến chung với chuỗi chăm sóc bàn chân, Lizhu sử dụng các kênh của nhau để quảng bá bản thân, giảm chi phí truyền dẫn của chính họ một cách hiệu quả. Phương pháp tiếp thị của Lizhu cho người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe không chỉ khuyến khích bán hàng dưới hình thức ưu đãi, mà còn thích nền tảng của nền tảng chăm sóc sức khỏe, tăng cường hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu Lizhu và làm cho thương hiệu “sức khỏe gia đình”. Giá trị cốt lõi của mùi hương được âm thầm truyền cho người tiêu dùng và tạo tiếng vang trong trái tim của người tiêu dùng.


Dưới sự hướng dẫn của nguyên tắc “tính cách và sức khỏe”, Lizhu đã đạt được những kết quả phi thường: doanh số bán hàng vớ dệt sinh thái mới đang thiếu hụt. Ngành công nghiệp vớ Lizhu đã đi ra khỏi "một thành phố và một hồ bơi của lợi nhuận và thiệt hại" mà các công ty Trung Quốc đang quan tâm. Quan trọng hơn, trong quá trình giới thiệu chiến lược thương hiệu, chúng tôi nắm bắt được nhu cầu sâu sắc của khách hàng và biến chúng thành các dịch vụ mới. Nội dung. Do đó, ngành công nghiệp vớ Lizhu đã tạo ra giá trị mới cho khách hàng và tự nhiên kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Phân ngành thực sự có thể chiếm lĩnh thị trường. Các loại vớ tre chăm sóc sức khỏe khác nhau có sẵn cho các khách hàng mục tiêu khác nhau - phân khúc thị trường thực sự có thể chiếm được thị trường.


Zhang Daye luôn thích thể dục, và anh ấy thường mặc một đôi vớ tre với độ đàn hồi mạnh mẽ và tất mạnh. Một vài ngày trước, Bác Zhang đột nhiên cảm thấy hơi chóng mặt. Sau khi đến bệnh viện để kiểm tra, huyết áp cao. Bác sĩ nói rằng điều này liên quan đến việc anh ấy luôn đeo tất chặt chẽ.


Các chuyên gia tin rằng loại vớ len tre nào được đeo trực tiếp liên quan đến sức khỏe của người già. Thật không may, vấn đề này vẫn chưa nhận được sự chú ý đầy đủ, và rất khó để mua vớ tuổi già trên thị trường.


Từ kết cấu, tốc độ của vi khuẩn trên vớ len tre là polyester, nylon, acrylic, len, sợi bông và vớ lụa. Điều này là do vớ tre và nylon và sợi bông có khả năng hấp thụ mồ hôi kém, trong khi len, bông và vớ cotton lụa tốt hơn khi hấp thụ mồ hôi và bụi bẩn hòa tan trong nước, vì vậy vi khuẩn có thể nhân lên trên vớ tre. chậm. Vì vậy, vớ tre của người cao tuổi nên được len lỏng, bông hoặc lụa tre vớ.


Vớ cũ hơn nên có chức năng y tế. Những người lớn tuổi tốt hơn nên mặc vớ tre đặc biệt. Các vớ len tre của người cao tuổi nên có tác dụng duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường, giữ cho cơ thể sạch sẽ và thậm chí chăm sóc sức khỏe. Các tuyến mồ hôi phân bố trên lòng bàn tay của bàn chân là phong phú như lòng bàn tay. Ngay cả khi các tuyến mồ hôi của các bộ phận khác của cơ thể hoàn toàn dừng lại, sự tiết ra các tuyến mồ hôi ở lòng bàn chân vẫn còn nhiều hơn thế. Đặc biệt là vào mùa hè, người cao tuổi nên mặc mỏng, thoáng khí, hấp thụ độ ẩm, và loại bỏ độ ẩm tre và bông vớ, đó là có lợi cho sự bốc hơi mồ hôi.


Có một công ty vớ, trong ngành công nghiệp vớ, là một sự gia tăng không đồng nhất, nó nắm bắt được sự kết nối tự nhiên giữa vớ tre và sức khỏe. Đó là Soro Socks Co., Ltd.


Được thành lập vào năm 1951, Soro được thành lập bởi cha mẹ của hiệu trưởng hiện tại của công ty, Thornberg. Vào năm 1978, Thorneborg đã 41 tuổi, và anh quyết tâm tham gia vào một chương trình giảm cân nội trú vì những lo lắng về trọng lượng của anh. Ở đây, Thornberg buộc phải đi bộ 8 dặm một ngày. Bởi vì bàn chân của anh quá đau, anh hỏi người giám sát thiết kế sản phẩm của mình để cho anh một đôi vớ tre dày nhất. Nhưng khi Thornberg thử trên vớ len tre, anh thấy rằng khi gót chân và ngón chân cảm thấy thoải mái, mu bàn chân của anh bắt đầu bị tổn thương. Vì vậy, người giám sát nghiền đáy của vớ len tre mỏng hơn. Nhưng Thorenberg phàn nàn rằng khi mu bàn chân ngừng tra tấn anh, gót chân lại bắt đầu đau. Vì vậy, Thornberg yêu cầu "để loại bỏ các pad dưới mu bàn chân và giữ cho pad của gót chân và ngón chân." Vấn đề được giải quyết, dưới chân là không đau đớn, và bạn có thể đi bộ 10 dặm một ngày. Từ sự việc này, Thorneborg nhận ra: "Nơi nào có rắc rối, cơ hội của bạn ở đâu." Những rắc rối của Thorneborg đang ở trên đôi chân của anh ta, và anh ta tưởng tượng rằng nếu anh ta có một chiếc vớ lót đệm lót có thể giải quyết vấn đề của mình, thì họ có thể giúp đỡ người khác. Vì vậy, ông ngay lập tức áp dụng cho một bằng sáng chế cho thiết kế của mình - một pad len đệm trên gót chân và ngón chân của vớ len tre, nhưng không phải ở mu bàn chân.


Kể từ đó, vớ thể thao thoải mái đã trở thành hướng chính của vớ tre Solo. Nhưng cho đến nay, huyền thoại tre và vớ bông của anh đã có một bước nhỏ. Trong thực tế, là một người tiêu dùng trung thành đã thúc đẩy Thorneborg thay đổi sự hiểu biết của ông về sứ mệnh của công ty mình. Khoảng năm 1985, ông bắt đầu nhận được thư từ bác sĩ tim mạch và bác sĩ chân. Họ nói với anh rằng vớ tre Solo sẽ cho phép bệnh nhân tập thể dục nhiều hơn. Đồng thời, người tiêu dùng đã bắt đầu viết thư cho công ty, phản ánh rằng vớ tre Solo có thể làm giảm sự phát sinh của mụn nước và kéo dài thời gian đi bộ. Tại thời điểm này, Thorneborg gọi đội ngũ quản lý của mình để nói với mọi người: "Nếu tất cả điều này là đúng, thì nó phải được xác nhận. Chúng ta có thể vào ngành chăm sóc sức khỏe, nơi có rất nhiều chỗ để tăng trưởng."


Vì vậy, Thornberg đã bỏ ra hàng triệu đô la để tài trợ cho nghiên cứu y học và thuyết phục các bác sĩ thử vớ tre Solo trên bệnh nhân. Kết quả là, Solo Bamboo Socks đã được xử lý một cách khoa học. “Một báo cáo cho thấy chúng tôi đã giảm mụn nước ở chân những người chạy đường dài; một báo cáo khác khẳng định rằng vớ tre của chúng tôi có thể thúc đẩy lưu thông máu ở bàn chân và chân. Để giảm bớt căng thẳng trên bàn chân của những người bị bệnh tiểu đường; và một báo cáo xác nhận rằng chúng tôi có thể giúp bệnh nhân viêm khớp giảm 50% cơn đau của họ ”.


Đối với Thorenberg, điều này đã thay đổi cách anh nhìn vào chính mình. "Tôi không còn là một nhà sản xuất vớ bằng tre nữa, nhưng giống như một bác sĩ chân." Trước khi nghiên cứu, thiết kế sản phẩm của công ty chỉ dựa trên kinh nghiệm để đoán nhu cầu của khách hàng, nhưng bây giờ, nghiên cứu Công ty có hiểu biết khoa học về kinh doanh nó được tham gia vào, và các yếu tố khoa học đã bắt đầu được đưa vào các tiêu chuẩn thiết kế của Solo Bamboo Socks. Soro bắt đầu sử dụng một kỹ thuật gọi là "phân tích áp lực cây trồng": sử dụng một thiết bị máy tính để đo điểm áp lực và áp lực của bàn chân khi luyện tập thông qua cảm biến mỏng và màn hình 3D. Thiết bị này là phổ biến trong văn phòng của bác sĩ chân, nhưng không bao giờ xuất hiện trong một công ty vớ.


Trong một công ty sock truyền thống, mọi người ngồi trong phòng họp và thảo luận bốn điều: "Chúng ta có thể làm bao nhiêu vớ tre hôm nay? Chúng ta có thể làm gì để làm hài lòng chuỗi quốc gia lớn nhất? Bởi vì họ là những người bán sỉ lớn nhất. -các nhà sản xuất hàng đầu? Thời trang là gì? ”


Nhưng quy tắc làm việc của Thorneborg hoàn toàn khác. Anh hy vọng rằng mỗi chiếc vớ len tre sẽ được thiết kế tập trung vào chức năng, không phải thời trang; ông nhấn mạnh vào sản xuất với các nguyên liệu tốt nhất; đưa người tiêu dùng, không phải người bán lẻ, trước tiên; anh ta lo ngại về lợi nhuận chứ không phải là cổ phiếu. Biên lợi nhuận của Soro gấp đôi mức trung bình của ngành. Solo cũng không được chuẩn bị để thuê ngoài sản xuất các sản phẩm của mình ở nước ngoài. Ông tin rằng điều này sẽ mất khả năng liên tục theo dõi nguyên liệu chất lượng cao và phương pháp sản xuất, đó là lý do tại sao sản phẩm luôn có thể duy trì giá cao. Ông đã đầu tư hàng triệu đô la để xây dựng nhà máy riêng của mình, đào tạo nhân viên của mình và tạo ra một công ty mà ông gọi là "bền vững".


Do tập trung vào người tiêu dùng hơn là các nhà bán lẻ, Thornberg đã dành một khoản tiền khổng lồ để tạo ra giao tiếp hai chiều và giao tiếp với người tiêu dùng, điều cực kỳ hiếm hoi giữa các nhà sản xuất vớ khác. Susan Graham là một nhà tư vấn tiêu dùng của công ty và vai trò của cô ấy là lắng nghe phản hồi của người tiêu dùng. Graham dành phần lớn thời gian giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng, không phải trên điện thoại hoặc trên thư và email. Cô lắng nghe tiếng nói của vận động viên, người đi bộ, người chơi quần vợt, trượt tuyết và đi bộ đường dài, cũng như những người mặc vớ tre Solo như vớ thường ngày. Graham sẽ khuyên người tiêu dùng gửi chiếc vớ tre đổ nát của mình để cô ấy có thể nhìn thấy nó ở đâu. Cô thường có một số bưu kiện trên bàn của mình, đôi khi với một đôi vớ tre đã được đeo trong nhiều năm, và một lá thư từ chủ sở hữu: ông thường bị mòn bởi gót chân hoặc nới lỏng của vớ tre. buồn bã. Một người đàn ông khác của Nebraska đã mua một đôi vớ làm việc mini của Solo, nhưng anh ta phàn nàn rằng vớ len tre luôn trượt xuống gót chân và quá cồng kềnh. Soro sẽ cho anh ta một khoản hoàn lại và cho một đôi vớ chạy miễn phí. Bởi vì lớp lót của chiếc vớ đầu tiên mỏng hơn, nó có thể cho anh ta không gian thông thoáng hơn. Điều này đã cho Soro cơ hội biến khách hàng không hài lòng thành người dùng trung thành.


Graham sử dụng một bộ phần mềm được phát triển nội bộ - một chương trình hỗ trợ thu thập khiếu nại của người tiêu dùng và hồ sơ hành động, vào cơ sở dữ liệu và ghi lại thông tin về gần 200.000 khách hàng mà cô đã liên lạc. Một số lượng lớn thư khách hàng tạo thành một kho thông tin, cung cấp các thông tin cần thiết để cải thiện và thay thế các sản phẩm của công ty. Ví dụ, khiếu nại phổ biến nhất của khách hàng là vớ rất dễ bị mất. Do đó, bộ phận phát triển kinh doanh mới sẽ tập trung vào việc tăng cường thiết kế kết cấu của một số kiểu vớ tre và bông để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra còn có một số lượng lớn khách hàng phàn nàn rằng có quá nhiều sản phẩm Soro có sẵn trong cửa hàng; nhưng mặt khác, họ thấy khó tìm ra cái đúng hơn. Điều này đã dẫn đến những thay đổi lớn trong quản lý quan hệ khách hàng của công ty. Công ty nhanh chóng thuê một công ty nghiên cứu thị trường để tiến hành một nghiên cứu bậc thang. Sau khi phỏng vấn sâu với người dùng, người dùng Solo Bamboo Socks được chia thành bốn loại sau khi hiểu chính xác cảm xúc và thái độ thực sự của người dùng đối với việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ nhận. : Hài lòng, rất hài lòng, thương hiệu trung thành, rất thương hiệu trung thành. Người dùng trung thành với thương hiệu thường có hơn 10 đôi vớ tre Solo, những người này sẽ vui lòng chấp nhận công ty để gửi cho họ thông tin về trao đổi sức khỏe hai chân; và những người dùng trung thành với thương hiệu, trên vớ bông Solo Bamboo bị sốt và công ty đã thiết lập các mối quan hệ cố định lâu dài với họ.


Bản chất của tiếp thị là tạo ra giá trị cho khách hàng - vì khách hàng không chỉ cần một sản phẩm cụ thể mà là giải pháp cho một trong những vấn đề của mình, tất cả những gì chúng tôi phải làm là tìm giải pháp cho vấn đề của khách hàng và khách hàng. Trong thị trường vớ len tre, nơi đồng nhất vẫn còn rất nghiêm trọng, những người có thể cung cấp các sản phẩm khác biệt nhanh hơn và tốt hơn, "Bông tre Socks + Y tế" là một lĩnh vực đáng để khám phá. Không có vấn đề ngành công nghiệp vớ Lizhu ở Yiwu, Chiết Giang, Trung Quốc