4 nguy hiểm sức khỏe chính mà không có vớ

- Sep 03, 2018-

1, tăng nguy cơ chấn thương và nhiễm trùng


Bàn chân trần mang giày để lộ da chân đến một lượng lớn, thường bị thâm tím hoặc cắn bởi muỗi. Nếu bạn đi bộ nhiều hơn, bàn chân sẽ xuất huyết; vi khuẩn trong không khí sẽ dính vào da, và nếu da có vết thương, nó sẽ gây nhiễm trùng.


2, da là trực tiếp "cháy nắng" bởi ánh nắng mặt trời


Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời kích thích da tạo ra một số lượng lớn các gốc tự do oxy hóa, phá hủy các tế bào da và đẩy nhanh sự hình thành của melanin, làm cho da bị sắc tố, thô ráp, mất độ đàn hồi và giảm sức đề kháng của da. Theo một số dữ liệu, da chân của dép chân trần tiếp xúc trực tiếp với mặt trời, làm tăng nguy cơ ung thư da.


3, gây viêm da và viêm da


Tiếp xúc trực tiếp giữa bàn chân và giầy là dễ dàng để làm cho tầng lớp sừng, chẳng hạn như gót chân, ngón chân và các loại tương tự, lớp sừng dày hơn và dày hơn, làm tăng xác suất xuất hiện đờm, "bọ cạp" và "mắt gà". Ngoài ra, một số người mang giày trong một thời gian dài, đi trên mu bàn chân, ngón chân, vv, và các bộ phận ma sát của đôi giày dễ bị đỏ, papules, mụn nước và các triệu chứng khác. Điều này là do da bị dị ứng với các chất liệu của giày như da và cao su. Viêm da tiếp xúc.


4, dễ bị nhiễm nấm


Đôi chân của người dân dễ bị đổ mồ hôi vào những ngày nóng, mang giày không mặc vớ, đặc biệt là mang dép nhựa, giày thể thao và những đôi giày thoáng khí khác, để da chân được ngâm trực tiếp trong mồ hôi, trong khi nấm ở trong môi trường nóng và ẩm . Rất dễ phát triển, nhiễm nấm chân có thể xảy ra.