Spandex là gì

- Sep 05, 2018-

Spandex là viết tắt cho polyurethane sợi và một sợi dây cao su. Spandex thường gồm có một đa số sợi, nói chung 10D/gốc. Hiện nay, có 15D/gốc hoặc thậm chí 20D/gốc. Các ít hơn lý thuyết số, thì tốt hơn tính thống nhất của bộ truyện, và cơ hội ít của chồng lên nhau tạo thành. DMAC giải quay là có hại cho gan của cơ thể con người. Nói chung, 10D/gốc chứa 0,5 mg/kg, và 15D/gốc chứa cách 0.7 mg/kg, vượt quá tiêu chuẩn. Khi sản xuất Spandex, đặc biệt chú ý phải được thanh toán cho căng thẳng quanh co, số lượng các xi-lanh, phá vỡ sức mạnh, kéo dài lúc ăn, mức độ hình thành, lượng dầu, tôn trọng, tỷ lệ hồi phục hồi, vv. Những vấn đề trực tiếp ảnh hưởng đến việc dệt, đặc biệt là trong Đan sản xuất. Một mặt vải nên chú ý nhiều hơn.


Đặc điểm cơ bản

Bản dịch của spandex "Spandex" là một loại sợi dây cao su, Polyurethane, viết tắt (PU) tên khoa học. Nó được gọi là "Spandex" ở Trung Quốc đại lục. Nó là đàn hồi cao và có thể kéo dài 6-7 lần. Tuy nhiên, nó nhanh chóng có thể trở về trạng thái ban đầu của nó với sự biến mất của căng thẳng. Cấu trúc phân tử của nó là giống như chuỗi, mềm mại và mở rộng. Polyurethane giúp nâng cao thuộc tính của nó bởi đang được tham gia vào phân đoạn khó. Sợi đàn hồi được chia thành hai loại: một là một chuỗi polyester; khác là một chuỗi polyether. Đàn hồi từ sợi polyester là mạnh mẽ ở khả năng chống oxy hóa và khả năng chống dầu; sợi dây cao su polyether có khả năng chống nấm mốc và chất tẩy rửa tốt chống.


Lợi thế biên tập

Thun là tuyệt vời ở độ đàn hồi. Sức mạnh là 2-3 lần cao hơn sợi cao su, mật độ tuyến tính là tốt hơn, và nó là nhiều hơn khả năng chống suy thoái hóa. Spandex là tốt trong kháng axit và kiềm, mồ hôi sức đề kháng, khả năng chống nước biển, hấp kháng và mặc sức đề kháng.


Sợi tổng hợp chỉnh sửa

Sợi hóa học dùng để chỉ những sợi đã được xử lý hóa học từ các polyme cao tự nhiên hoặc tổng hợp. Họ có thể được phân loại thành hai loại: sợi nhân tạo và sợi tổng hợp. Có hai loại sợi nhân tạo, cụ thể là nhân tạo sợi cellulose (chẳng hạn như sợi viscose, sợi phong phú và mạnh mẽ, vv) và sợi nhân tạo protein (chẳng hạn như chất xơ đậu nành, đậu phộng sợi, vv), trong khi tổng hợp chất xơ camp là tương đối lớn, với sợi polyester (tức là polyester). ), sợi Poliamit (nylon 6, nylon 66, vv), polyacrylonitrile sợi (sợi acrylic), chất xơ chính thức polyvinyl (Vinyl), polypropylene chất xơ (polypropylene), chất xơ polyvinyl clorua (clo hóa chất xơ), polyamino Formate chất xơ (Thun). Các thành phần có chứa hơn 85% polyurethane. Tên thương mại là Lycra (Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Vương Quốc Anh, Hà Lan, Canada, Brazil), Neolon (Neolon, Nhật bản), Doralan (Dorlastan, Đức). Đợi. Đầu tiên, nó đã thành công nghiên cứu của Bayer nước Đức vào năm 1937. DuPont bắt đầu sản xuất công nghiệp năm 1959 và bây giờ bán công nghiệp spandex cho các nhóm ngành công nghiệp Koch, với tổng công suất khoảng 100.000 tấn. Năng lực sản xuất spandex toàn cầu là khoảng 600.000 tấn, và năng lực sản xuất spandex Hàn Hyosung gần 120.000 tấn, làm cho nó một số của thế giới. Công ty spandex đầu tiên ở Trung Quốc là nhà máy Spandex Yantai, bắt đầu sản xuất vào năm 1989. Năng lực sản xuất của Trung Quốc hiện nay là khoảng 350.000 tấn, làm cho nó sản xuất lớn nhất thế giới của spandex.


Có hai loại spandex, một là một copolymer dát thơm diisocyanate và polyester một phân đoạn có chứa nhóm chức hiđrôxyl (gọi là polyester spandex), và khác khảm thơm diisocyanate và polyether phân đoạn có chứa nhóm hiđrôxyl. Copolymer (được gọi là polyether spandex). Sợi spandex và đàn hồi polyolefin sợi và đàn hồi composite sợi được gọi chung là sợi đàn hồi.