Các loại vớ thể thao là gì

- Sep 05, 2018-

Các loại vớ thể thao


Mang giày thể thao khác nhau khi biểu diễn các môn thể thao khác nhau. Tương tự, vớ cần phải phù hợp. Mặc vớ thể thao thích hợp trong khi tập thể dục cũng sẽ giảm chấn thương thể thao. Sau đây là một số loại vớ thể thao hiện phổ biến hơn:


Vớ yoga


Bài tập Yoga chủ yếu tập trung vào sự linh hoạt, sự cân bằng và một số chuyển động khó khăn, và thường thực hành chân trần, vì vậy việc chọn tất đặc biệt quan trọng. Phần đáy của vớ yoga có thiết kế chống trơn trượt cao su và vớ chống trơn trượt đặc biệt, có thể không chỉ ngăn chặn hiệu quả các học viên yoga khỏi trượt chân trong quá trình di chuyển mà còn bảo vệ hiệu quả sự an toàn của các học viên yoga. Và với sự giúp đỡ của vớ yoga đặc biệt, nhiều học viên yoga có thể dễ dàng nắm vững một số yếu tố cần thiết của yoga, tăng hiệu quả luyện tập yoga và thu hoạch.

Cũng có thể có những tình huống trong khi tập yoga: người tập yoga tập thể dục mồ hôi khi tập chân trần. Kết quả là, thảm tập yoga sàn hoặc công cộng rất mất vệ sinh, vì vậy việc sử dụng vớ yoga có thể không chỉ duy trì hiệu quả vệ sinh của riêng mình mà còn duy trì sức khỏe cộng đồng.


Chạy vớ


Chạy vớ được thiết kế cho người chạy những người đang tìm kiếm vớ chạy thở tốt. Vớ hiệu suất cao ngày nay không chỉ giữ cho bàn chân của bạn khô và thoải mái, nhưng họ cũng hoạt động như đệm và hỗ trợ bàn chân của bạn. Chạy vớ cung cấp hỗ trợ và giúp ngăn ngừa trượt. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn đang mua đúng kích cỡ, điều này sẽ ngăn ngừa quá chặt và quá lỏng để gây ra mụn nước.


Chạy vớ có ba đặc điểm chính sau đây:


Người ta phải là thoáng khí, vớ tốt đảm bảo độ thở tốt; lưới thoáng khí tăng tốc mồ hôi;


Thứ hai, hỗ trợ, ban nhạc đàn hồi ở giữa bàn chân để đảm bảo sự ổn định của tất khi chạy;


Thứ ba, chống ma sát, mũi khâu phẳng ở các ngón chân ngăn chặn ma sát và đỏ.


Vớ trượt tuyết


Môn thể thao trượt tuyết ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người yêu mến và chấp nhận. Môn thể thao cực đoan này được đặc trưng bởi tốc độ nhanh và độ dốc lớn. Nó rất dễ dàng để đứng trong trượt băng tốc độ, đặc biệt là mắt cá chân là rất dễ dàng để có được tổn thương, vì vậy nó là cần thiết để chọn một đôi vớ trượt tuyết phù hợp.


Vớ đặc biệt trượt tuyết nên được đeo trong khi trượt tuyết, nhưng vớ dài thể thao nói chung cũng có thể được sử dụng (cộng với vớ bóng rổ, bóng chày và tất mềm). Bít tất chỉ phù hợp với thời gian không trượt tuyết, chủ yếu là do giày trượt tất cả đều cao cấp, vớ quá thấp, da tiếp xúc trực tiếp với giầy tuyết, và dễ gây sưng và đau do ma sát . Bạn chỉ cần mang một đôi vớ khi trượt tuyết, trừ khi đôi giày lớn hơn một chút, bạn có thể thêm vớ để điều chỉnh, bởi vì tất được đeo quá nhiều, đôi khi ảnh hưởng đến cảm giác trượt tuyết.


Vớ trượt tuyết nên chọn một vòng eo cao và độ đàn hồi tốt. Nó không nên quá dày để đảm bảo sự linh hoạt của tập thể dục.


Vớ bóng rổ


Vớ bóng rổ được chia thành eo cao và thắt lưng thấp. Việc sử dụng vớ trên sân bóng rổ rất khác so với sân bóng đá: cầu thủ bóng đá luôn có tất dài và đầu gối. Điều này là để bảo vệ con bê khỏi phải đối mặt với xương. Vớ bóng rổ cũng có tác dụng gắn chặt cơ bắp chân. Nó không phải là tuyệt vời như vớ bóng đá. Nó cũng có thể nói rằng các yếu tố tâm lý mà các vớ trên sân bóng rổ mang đến cho các cầu thủ lớn hơn các yếu tố vật lý. Nhiều người chơi tin rằng con bê dễ bị tổn thương hơn sau khi được đóng gói chặt chẽ, và trên thực tế, tác động là không đáng kể và hầu như không đáng kể.