Sự khác biệt chính giữa vải làm bằng polyester và vải làm bằng nylon

- Sep 05, 2018-

1: Nylon giá cao hơn khoảng 1 lần so với polyester 2: Nylon mềm hơn polyester. 3: Mặc sức đề kháng gần như giống nhau. 4: Nylon có độ đàn hồi nhỏ. Polyester không phải là yếu. 5: Nylon nhuộm là khó khăn hơn so với nhuộm polyester.


1. Polyester (1) Tính chất cơ học Cường độ đứt cao, độ giãn dài cao; mô đun ban đầu cao; phục hồi đàn hồi tốt; vải cứng, chịu mài mòn tốt và ổn định chiều tốt. (2) Độ chênh lệch nhuộm hút ẩm W = 0,4%; nhuộm nhiệt độ bình thường không thể được sử dụng. Dễ dàng để bắt đầu tĩnh điện, kháng vết bẩn kém (3) Tính chất nhiệt, điểm nóng chảy cao 255-265 ° C; khả năng chịu nhiệt tốt và tính ổn định nhiệt (4) tính chất quang học, khả năng chống ánh sáng tốt, chỉ sau sợi acrylic (5) axit và kháng kiềm, không nấm mốc (6) mật độ: 1,38 g / cm3


2. Nylon (nylon) (1) Tính chất cơ học Cường độ đứt cao, độ bền vênh cao, độ giãn dài lớn; mô đun ban đầu thấp, công việc gãy xương lớn; độ đàn hồi tốt, chịu mài mòn tốt, sự phù hợp và độ cứng của vải khác biệt. (2) Tính thấm hút ẩm W = 4,5%, tốt hơn so với polyester (3) Tính chất nhiệt, khả năng chịu nhiệt kém; Nhiệt độ sử dụng an toàn: dưới 93 ° C (nylon 6), nhỏ hơn 130 ° C (nylon 66); Điểm nóng chảy: 215 ° C (nylon 6), 250 ° C (nylon 66) (4) khả năng chống ánh sáng kém (5) kháng kiềm và kháng axit (6) mật độ nhỏ: 1,14 g / cm3


Nylon nói chung là đàn hồi hơn! Nhiệt độ nhuộm là 100 độ! Thuốc nhuộm với thuốc nhuộm trung tính hoặc axit. Sức đề kháng với chất lượng cao polyester là tồi tệ hơn, nhưng sức mạnh của mình là tốt hơn, và chống đóng cọc là tốt! Màu khói cháy với lửa trắng. Sợi polyester đốt một khói đen, và tro đen theo sau. Nhiệt độ nhuộm là 130 độ (nhiệt độ cao và áp suất cao), và phương pháp nóng chảy thường được nướng dưới 200 độ! Các đặc điểm chính của polyester ổn định hơn. Một lượng nhỏ polyester trong quần áo nói chung có thể giúp làm nhăn và dẻo. Điểm bất lợi là nó rất dễ dàng để có được tĩnh điện và dễ dàng để đóng cọc. Tuy nhiên, những thiếu sót của cải tiến polyester đã được cải thiện.


Bây giờ có nylon giả trên thị trường, và sự xuất hiện là rất giống với vải nylon thực sự. Vật liệu giả nylon là vật liệu đặc biệt, có thể phân biệt bằng cách đốt cháy.