Sự khác biệt giữa polyester, polyamide và nylon

- Sep 05, 2018-

1, polyester - sợi polyester

Còn được gọi là POLYESTER, thuộc tính là thở tốt và độ ẩm wicking. Cũng là một sự kháng cự mạnh mẽ axit và kiềm, UV kháng. Nói chung, vải nhiều 75D là polyester, chẳng hạn như 75 D, 150 D, 300 D, 600 D, 1200 D, 1800 D polyester, sự xuất hiện của vải có màu đậm hơn nylon, và thô.


2, polyamide - nylon


Còn được gọi là Nylon, sợi Poliamit. Những lợi thế là cường độ cao, sức đề kháng cao mặc, sức đề kháng hóa chất cao, sức đề kháng tốt biến dạng và khả năng chống lão hóa. Điểm bất lợi là tay cảm thấy khó khăn hơn. Nổi tiếng là PERTEX, bằng vải CORDURA. Nói chung, vải bội số của 70D là nylon, chẳng hạn như 70D, 210D, 420D, 840D và 1680D được làm bằng nylon. Bóng vải là sáng và tay cảm thấy mượt mà.


Nói chung, tất cả các túi được làm bằng nylon oxford. Sự khác biệt giữa nylon và sợi polyester là phương pháp đơn giản nhất của sự cháy! Polyester của khói đen rất mạnh, nylon của khói trắng và đốt cháy cặn, polyester pinch sẽ bị phá vỡ, nylon nhựa! Giá của nylon là gấp đôi của polyester.


Nylon, ngọn lửa gần nhanh chóng cong và biến thành một loại gel màu trắng. Nó tan chảy và vỉ trong ngọn lửa, và có không có ngọn lửa khi đốt cháy. Đó là khó khăn để tiếp tục đốt cháy sau khi rời khỏi ngọn lửa, và hương vị cần tây được phát ra. Sau khi làm mát, tan màu nâu ánh sáng không phải là dễ dàng để bị phá vỡ. .


Polyester, dễ dàng để bắt cháy, gần ngọn lửa tan chảy, đốt cháy trong khi đốt cháy khói đen, ngọn lửa vàng, phát ra hương thơm, sau khi đốt, Tro là một cục u tối màu nâu, có thể được chia nhỏ bằng ngón tay.


Mặt khác cảm thấy khác nhau. Sợi polyester cảm thấy khó khăn hơn và nylon cảm thấy mượt mà.


Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một scraper móng tay. Sau khi móng tay cạo, đó là một dấu vết rõ ràng của rayon. Dấu vết không rõ ràng là nylon, nhưng phương pháp này là không đơn giản như là phương pháp đầu tiên.


Polyester: gần với ngọn lửa-làm mềm, tan chảy và quăn, ở ngọn lửa - tan, đốt cháy chậm, ngọn lửa màu vàng, màu xanh bên ngọn lửa, lửa khói đen đầu, rời khỏi ngọn lửa - tiếp tục đốt cháy, đôi khi dừng lại đốt và tự tắt. ««Đốt mùi - hơi thơm hoặc ngọt. Đặc điểm dư - con đường tro là khó khăn và màu đen, và nó không phải là dễ dàng để nghiền nát với ngón tay.


Nylon-nylon: gần ngọn lửa--dễ cháy làm mềm co rút. Trong lửa - quăn, tan chảy, đốt cháy chậm, sản xuất bong bóng nhỏ, ngọn lửa là rất nhỏ, màu xanh. Rời khỏi ngọn lửa - dừng ghi và tự dập tắt. Đốt mùi - amino hoặc cần tây. Đặc điểm dư - con đường tro là khó khăn và màu đen, và nó không phải là dễ dàng để nghiền nát với ngón tay.


Vì vậy, sự khác biệt trong hiệu suất là gì? Đơn giản chỉ cần đặt, nylon có hiệu suất tốt hơn so với polyester, nhưng chi phí cao hơn so với polyester. Nylon sản phẩm là tốt hơn so với các sản phẩm polyester về sức mạnh, chịu mài mòn, độ bền màu và bóng, và không dễ dàng để tạo ra nếp nhăn đã chết.


Trên tay, nylon là mềm mại và polyester là khó khăn!