Vớ kiến thức chuyên môn

- Sep 05, 2018-

A, về việc dệt vớ

Vớ thành phần: Vớ thuộc về vải dệt kim sợi ngang. Các thành phần chính trong máy sock là: tam giác, vớ, nguyên gram, jacquard, và dây đưa đón. Vai trò cụ thể như sau:

Vai trò của tam giác: để tất, gram thô, kim jacquard di chuyển theo một quỹ đạo nhất định.

Vai trò của kim sock: dưới sự kiểm soát của tam giác, kim đan làm cho chuyển động xuyên tâm, thông qua các bước thêm sợi, uốn, vòng tròn dài, uncoiling, retracting và như vậy, để đạt được nhiệm vụ hàng dệt kim.

Vai trò của các viên thuốc thô: dưới sự kiểm soát của tam giác lông mày, gam thô của bộ phim để làm các chuyển động theo chiều dọc, để ngăn chặn các khóa khi kim là tắt vòng.

Chức năng kim Jacquard: Dưới sự kiểm soát của tam giác và lưỡi hoa, kim kim được điều khiển bởi chính nó để đạt được mục đích làm cho mô hình hoa.

Vai trò của tàu thoi dây: kim đan thường xuyên được dệt.


B. Về tầm cỡ và số lượng kim tiêm trong ống tiêm sock

Kích thước của ống tiêm trong máy vớ sẽ quyết định kích thước của tất. Theo độ tuổi, tất được chia thành: vớ nam, vớ của phụ nữ, vớ trẻ em, vv Các thước đo thường được sử dụng là 41/2, 4, 33/4, 31/2, 31/4, vv Kim thô máy thường được sử dụng: 4, 4 1/2, tầm cỡ của vớ nam và nữ thường được sử dụng: 4, 33/4, 3 1/2. Bít tất trẻ em và vớ em bé thường được sử dụng trong các calibers 31/4.

Số lượng kim trong máy kim xác định chiều dày của sợi, và số lượng kim thường được sử dụng trong vớ cotton là. 200, 176, 168, 156, 144, 132, 120, 108, 96, 84, vv, thường được sử dụng trong vớ là: 480, 400, 280, 240, 200, v.v., số lượng mũi may càng lớn, mịn hơn sợi.


C. Sợi về vớ

Độ dày của sợi quyết định độ đặc trưng của vớ. Nó được kết hợp chặt chẽ với việc kéo sợi. Các loại sợi thường được sử dụng là: 80, 60, 42, 40, 34, 32, 28, 21, 20, 16, 10, vv Sợi được sử dụng tốt hơn.


D, về nguyên liệu vớ

Hàng dệt may có thể được phân loại thành các loại sau: a: loại sợi thực vật b: loại sợi động vật loại xơ và loại sợi tái chế.

Cây bao gồm: bông, cây gai dầu. Kapok và vân vân.

Động vật bao gồm: lông cừu, lông thỏ, lông lạc đà, lụa và các loại tương tự.

Các loại sợi hóa học bao gồm: polyester, polypropylene, acrylic, nylon, v.v.

Sợi tổng hợp đề cập đến nguyên liệu thô của sự kết hợp của hai nguyên liệu thô, bao gồm: bông, bông, bông, bông và bông.


E. Đặc điểm của việc đốt nguyên liệu cho vớ:

Chất liệu cotton: Nó cháy ngay lập tức sau khi tiếp xúc với lửa. Nó tiếp tục cháy sau khi rời ngọn lửa. Nó có mùi giấy cháy và một lượng nhỏ màu trắng xám.

Chất liệu len: Nó cháy chậm sau khi bắt lửa. Đôi khi nó bị dập tắt sau khi bị sa thải. Nó có mùi và bột màu xám.

Vật liệu bông Nylon: Ngọn lửa tiếp xúc tan chảy và co lại, nó cháy rất chậm, nó tự dập tắt sau khi rời khỏi ngọn lửa, mùi đặc biệt, tro đen lỏng lẻo và giòn.

Vật liệu polyester: Gần với ngọn lửa tan chảy và co lại, từ từ bỏng, để lại ngọn lửa tiếp tục cháy, mùi thơm, hạt đen rất cứng.

Chất liệu acrylic: gần với ngọn lửa nóng chảy co rút, khói đen khi đốt, mùi cụ thể, cứng và không xác định cục u.