Kiến thức về sức khỏe của bàn chân

- Apr 16, 2018-

Mọi người thường nói rằng chân là trái tim thứ hai của con người, và tầm quan trọng của sức khỏe chân là có thể nhìn thấy. Trung Quốc cổ điển "Huangdi Neijing" có một giới thiệu chi tiết về các kinh tuyến và huyệt trong Huangdi, và có rất nhiều kinh tuyến và huyệt ở chân.

Đường kinh tuyến được nối với nhau bằng điểm của mỗi phần của cơ thể để kích thích các huyệt trong phản xạ của bàn chân. Tín hiệu kích thích sẽ được tiến hành dọc theo đường kinh tuyến dọc theo đường kinh tuyến thông qua cách "thẻ xương của Domino", do đó đóng vai trò nạo vét kinh tuyến và ngăn ngừa bệnh tật. 6 trong số 12 kênh và tài sản thế giới của toàn bộ cơ thể dẫn đến đôi chân, chẳng hạn như thị trấn lớn của gan, Tai Dun, phần lớn các kinh tuyến splenic, mùa xuân phun trào, thung lũng và như vậy, và với kinh tuyến, cùng với gần 40 điểm, có thể nói rằng trái tim chân và toàn bộ cơ thể được kết nối. Do đó, y học của quê hương từ lâu đã được "cất cánh bệnh tật và điều trị tất cả các loại bệnh để chữa bệnh chân", đó là để kích thích bàn chân. Acupoints có thể điều chỉnh các chức năng của toàn bộ cơ thể và năm tạng và sáu cơ quan, như kích thích điểm Yongquan để điều trị tăng huyết áp, mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu và đau tim, và kích thích sân bên trong để điều trị đau dạ dày, đau bụng , khó tiêu, và kích thích bệnh của hệ thống tiết niệu trong hang Dun.

"Bàn chân không lành mạnh", khoảng cách chân từ "trái tim đầu tiên" là xa nhất, vị trí là thấp nhất, dễ xuất hiện "trì trệ qi của ứ máu", vì vậy có "không có chân cũ đầu tiên suy giảm", " mọi người đến tuổi già để bảo vệ chân "và câu nói phổ biến khác.

Cơ thể con người có nhiều chức năng độc lập, nhưng tại sao chúng ta lại chú ý đến phần chân này?

Điều này là do bàn chân lớn hơn bàn tay, tai, mũi, môi và các cơ quan khác. Lượng thông tin của con người là nhiều hơn, và "hình ảnh thông tin" rõ ràng hơn. Đồng thời, các cơ chân tương đối giàu, các mao mạch và đầu dây thần kinh tương đối giàu, chúng cách xa tim và lưu thông máu yếu, do đó tác dụng kích thích trên bàn chân tốt hơn chân. Các cơ quan khác. Nhưng điều này không loại trừ các kích thích địa phương khác.

Có một loại liệu pháp gọi là bấm huyệt ở châu Âu và châu Mỹ. Theo liệu pháp này, tất cả các bộ phận của cơ thể con người đều có vị trí tương ứng trên bàn chân, kích thích các vị trí này để điều trị các bệnh của các cơ quan và hệ thống tương ứng. Điều này cũng giống như lý thuyết trên.

Các nhà nghiên cứu y học cũng phát hiện ra rằng các dị thường chân thường chỉ ra rằng bạn có thể mắc các bệnh lý có từ trước. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số các triệu chứng sau đây. Nếu bạn có nó, bạn không thể bất cẩn.

1. Đầu tiên, tê chân là một biểu hiện của bệnh tim mạch.

2. Có một khối mỡ nhỏ màu trắng ở chân bàn chân. Nó là biểu tượng của chứng tăng huyết áp.

3. Thứ tư phù nề chân bên hông có thể có tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

4, nếu ngón chân cái lớn thường sưng lên, nên cẩn thận kiểm tra, để loại trừ bệnh tiểu đường.

5. Toe móng tay sưng không phải là bình thường, kiểm tra xem có bệnh mãn tính của gan và thận.

6. Phù nề của bàn chân và mắt cá chân là biểu hiện của bệnh tim và thận.

7. Có nhiều tính toán tiết niệu ở mặt sau của bàn chân.

8 - đốm tím trong malleolus trung gian xuất hiện các bệnh phụ khoa.

9. Phù nề ở mặt sau và chân bàn chân thường biểu hiện bệnh viêm vùng chậu hoặc viêm màng phổi.

10 / phù nề chân thứ hai, thứ ba thường được kết hợp với bệnh đau mắt.

11. Móng chân được nhúng trong thịt hoặc nối. Nó thường chỉ ra nhiều bệnh viêm thần kinh, suy nhược thần kinh hoặc viêm mạch.